Loading...

"Sống thử" kiểu xưa: để chồng bên gái lạ, 15 tuổi qua lại 8 mỹ nữ và cái kết đắng

Đăng lúc 12:54 - 16/02/2019

Việc sống thử trong xã hội ngày nay còn gây nhiều tranh cãi bởi việc quan hệ tình dục sớm sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy. Tuy nhiên trong xã hội xưa, sống thử và sớm tìm hiểu "chuyện ấy" lại rất được coi trọng.

Loading...

Trong các triều đại Trung Hoa xưa cực kỳ xem trọng việc nối dõi tông đường – tức là trong gia đình phải có con trai. Bởi vậy, trong hoàng cung luôn có sẵn hàng trăm cung nữ, mỹ nhân để có thể chiều chuộng vua cũng như thực hiện trách nhiệm sinh con đẻ cái, nhằm kéo dài thời gian trị vì giang sơn.

Cũng vì lý do này mà thời nhà Thanh từng lập ra quy định: Con cháu hoàng gia 15 tuổi nhất định phải kết hôn, lập ra quy định về chế độ "sống thử". Chế độ sống thử này nghĩa là trước khi hoàng đế hoặc thái tử kết hôn, từ phòng kính sự trong hậu cung chọn ra 8 cung nữ xinh đẹp như hoa, tuổi tương đối lớn, "hầu hạ" cho hoàng đế hoặc thái tử trước chuyện gối chăn. Việc này là để giúp cho vua hoặc thái tử sớm am hiểu chuyện “giường chiếu” để có thể hoàn thành nghĩa vụ giúp duy trì nòi giống.

"song thu" kieu xua: de chong ben gai la, 15 tuoi qua lai 8 my nu va cai ket dang - 1

Ở thế kỷ 21 như hiện nay, 15 tuổi vẫn còn phải sống phụ thuộc vào gia đình, ngày ngày lo ăn học và thường được giáo dục không nên sớm tìm hiểu “chuyện ấy”. Tuy nhiên ở thời nhà Thanh, con trai 15 tuổi đã được xem là trưởng thành, nên tìm hiểu chuyện nam nữ và thậm chí có những người sinh con ở độ tuổi rất sớm này.

Điền hình như hoàng đế Tây Tấn - Tư Mã Trung mười ba tuổi đã kết hôn và được sắp xếp sống thử trước. Sau đó chẳng bao lâu đã có sớm có con. Hay hoàng đế Văn Thành - Thác Bạc Tuấn của Bắc Ngụy, 17 tuổi kết hôn, nhưng 14 tuổi đã làm cha. 

Chế độ sống thử này không chỉ áp dụng với các vị vua hay thái tử mà các công chúa cũng dùng cách này nhằm tuyển phò mã. Những vị phò mãi tương lai trước khi chính thức trở thành chồng của công chúa phải qua đêm với một người phụ nữ khác.

"song thu" kieu xua: de chong ben gai la, 15 tuoi qua lai 8 my nu va cai ket dang - 2

Sau khi công chúa Thanh triều chọn và xác định hôn nhân với phò mã, Hoàng hậu hoặc Thái hậu sẽ chọn ra một cung nữ giả làm công chúa "sống thử" với phò mã trước khi cưới. Đây chính là thời điểm thử thách phò mã. Vị “công chúa sống thử” sẽ liệt kê lại tất cả các biểu hiện của phò mã trong đêm đầu tiên, đến ngày hôm sau sẽ phái người về cung bẩm báo với Hoàng hậu hoặc Thái hậu.

Bằng cách này, những nhân vật điều hành hậu cung sẽ nắm được yếu tố sinh lý, tính cách… của người mà họ đã chọn cho con, cháu gái mình. Nếu việc sống thử đạt yêu cầu, công chúa sẽ chính thức xuất giá. Vị “công chúa sống thử” kia cũng sẽ ở lại bên phò mã làm thê thiếp.

"song thu" kieu xua: de chong ben gai la, 15 tuoi qua lai 8 my nu va cai ket dang - 3

Tuy nhiên thực tế cho thấy lối sống thử quá sớm này đã dẫn tới loạt những hệ lụy, làm ảnh hưởng quá trình phát triển tâm sinh lý. Trong xã hội xưa của Trung Hoa việc quan hệ quá sớm đã dẫn tới việc hình thành nên những vị hoàng đế ham mê sắc dục, dẫn tới các hội chứng lệch lạc về tình dục, lạm dụng thái quá các phương pháp kích dục.

Đã có không ít những vị vua xưa qua đời sớm chỉ vì ham mê “chuyện ấy”, dùng những loại thuốc tăng cường sinh lực. Hai cha con là Minh Thế Tông và Minh Mục Tông đều vì sùng bái xuân dược có tên “hồng diên đan” mà mất mạng. Con trai ông là Minh Mục Tông vì lạm dụng xuân dược sớm hơn vua cha nên Mục Tông cũng chết sớm hơn, sau 6 năm ngồi trên ngai vàng, khi mới 36 tuổi.

Hay như trường hợp hoàng đế Đồng Trị Tải Thuần nhà Thanh theo các thái giám ra ngoài cung tìm thú vui ở chốn lầu xanh. Kết quả của những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng với gái giang hồ là Đồng Trị mắc bệnh giang mai, rồi chết trong đau đớn khi mới 20 tuổi.

Tất cả những ham muốn quá độ này đều bắt nguồn từ việc sống thử, kết hôm quá sớm. Và việc sống thử này không chỉ ở thời xưa mà ngay cả thế hệ trẻ bây giờ cũng đã áp dụng và có những bạn trẻ dù mới 14-15 tuổi đã quan hệ tình dục.

Ở góc độ sức khỏe sinh sản, các chuyên gia cảnh báo đây là điều khá nguy hiểm. Bởi đây là độ tuổi đang kỳ dậy thì, cơ thể chưa phát triển hoàn thiện. Việc quan hệ tình dục ở độ tuổi này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản và tâm thần suốt cả cuộc đời.

Những hậu quả thường gặp của việc "yêu" quá sớm là dễ nhiễm các bệnh lây qua đường quan hệ tình dục (trong đó có cả HIV/AIDS), viêm nhiễm bộ phận sinh dục, dẫn đến vô sinh. hay có thai ngoài ý muốn hoặc bị ám ảnh về tình dục sau này.

Các chuyên gia cũng cảnh báo việc có thai trước 18 tuổi nguy hiểm gấp 5 lần người có thai ở tuổi 24-25. Hầu hết những người dưới 18 tuổi nếu có thai đều chọn phương pháp nạo phá thai, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy sức khỏe khác như vô sinh, thậm chí mất mạng.

Bạn nên xem
Loading...
Loading...
Place this tag where you want the widget to stop loading.
Loading...
Loading...
Scroll